Return to site

Hướng dẫn lột bao quy đầu tại nhà

Việc tự lột bao quy đầu tại nhà sẽ giúp nam giới khắc phục được chứng hẹp bao quy đầu mà không phải đến cơ sở y tế. Những thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn nam cách lột bao quy đầu tại nhà.

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao bọc lấy quy đầu dương vật, có tác dụng bảo vệ quy đầu và lỗ niệu đạo khỏi tác động từ bên ngoài. Theo các bác sĩ nam khoa Thái Hà: Lột bao quy đầu là một trong những cách điều trị hẹp bao quy đầu mà nam giới có thể thực hiện tại nhà, khá đơn giản và hiệu quả.

Hướng dẫn lột bao quy đầu tại nhà

Hầu hết các bé trai sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh (hẹp bao quy đầu sinh lý). Bao quy đầu có thể tự tụt xuống, để lộ phần quy đầu ra ngoài khi trẻ được 3-5 tuổi.

Nếu bé trên 5 tuổi mà bao quy đầu vẫn bị hẹp thì cha mẹ của bé nên tìm cách lột bao quy đầu tại nhà cho bé:

Hướng dẫn lột bao quy đầu tại nhà dành cho trẻ em:

  • Đầu tiên, kéo căng da bao quy đầu theo chiều ngang.
  • Khi bao quy đầu dãn ra thì lại kéo căng bao quy đầu về phía trước, rồi kéo ngược về phía sau.
  • Cha mẹ tiến hành ngày 2-3 lần cho trẻ, liên tục trong vòng 2 -3 tháng thì sẽ thấy hiệu quả.

Lưu ý: Cha mẹ của trẻ nhớ làm thật nhẹ nhàng, tránh làm rách và tổn thương bao quy đầu của trẻ, khi thấy trẻ đau thì dừng lại.

Hướng dẫn lột bao quy đầu dành cho thanh thiếu niên:

Nam giới bị hẹp bao quy đầu sẽ gặp khó khăn trong quá trình tiểu tiện, đồng thời, nước tiểu, dịch tiết niệu đạo dễ tích tụ lại quy đầu, gia tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Lột bao quy đầu ở thanh thiếu niên gặp nhiều khó khăn hơn so với trẻ em. Tuy nhiên, nếu như cơ quan sinh dục vẫn đang trong giai đoạn phát triển và nam giới chưa gặp phải biến chứng gì (như sẹo bao quy đầu hoặc viêm bao quy đầu) thì hoàn toàn có thể áp dụng cách lột bao quy đầu như sau:

  • Sử dụng thuốc bôi trị hẹp bao quy đầu chứa cortiosteroid, thuốc giúp da bao quy đầu dãn rộng ra và tăng hiệu quả lột bao quy đầu.
  • Bạn nam kéo căng da bao quy đầu theo chiều ngang, giúp bao quy đầu dãn rộng ra, liên tiếp trong vòng 1- 2 tháng.
  • Khi bao quy đầu dãn thì bạn lại tiếp tục kéo căng bao quy đầu về phía trước rồi lộn lại về phía bụng mình.
  • Thực hiện liên tục từ 4-5 lần hàng ngày, kiên trì trong vòng 2-3 tháng để đạt hiệu quả.

Trường hợp nào không thể tự lột bao quy đầu tại nhà?

Lột bao quy đầu điều trị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với trẻ em nam còn đang trong giai đoạn phát triển, bộ phận sinh dục chưa hoàn thiện đầy đủ, bao quy đầu có khả năng co giãn tốt. Hướng dẫn tự lột bao quy đầu tại nhà không phù hợp với các đối tượng sau:

  • Nam giới trưởng thành thì không thể tự lột bao quy đầu tại nhà vì da bao quy đầu không giãn ra được. Việc bệnh nhân cố tự lột bao quy đầu khi dương vật mềm thì lột xong vẫn có một vòng thắt giữa thân bộ phận sinh dục và quy đầu. Khi cương, vòng thắt không thay đổi có thể làm nghẽn mạch máu, gây phù nề, đau đớn, đe dọa nguy cơ hoại tử dương vật.
  • Nam giới bị hẹp bao quy đầu bệnh lý, tình trạng hẹp bao quy đầu đi kèm với viêm nhiễm quy đầu tái phát nhiều lần, có sự xuất hiện của sẹo xơ.

Trên là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa, nếu còn thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ qua hotline 0365 116 117 hoặc click TẠI ĐÂY để được hỗ trợ tư vấn miễn phí

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly